Số việc làm đăng tuyển: 20807

             | 
Vietnamese English
Đăng tuyển dụng, sự kiện, hội thảo
>> Dành cho nhà tuyển dụng
Trang chủ Tin tức Những bức họa nổi tiếng thế giới

Tìm Kiếm Công Việc


Những bức họa nổi tiếng thế giới

Nghệ thuật, cái đẹp sẽ mãi luôn trường tồn theo năm tháng và chúng ta hãy cùng điểm qua những bức tranh được đánh giá là đẹp nhất trong lịch sử thế giới nhân loại nhé

 

 

1. Trường học Aten Raphael

 

Chúng ta hãy cùng nhau ghé thăm thành phố Athen , một vùng đất thánh thiêng liêng , đầy sự tích của người Hi Lạp . Thành phố này là một trung tâm văn hóa, kinh tế của Hy Lạp, một đô thị lớn nhất và là trung tâm thương mại của vùng Điạ trung Hải, bán đảo Balkan.

Athen , thành phố của tri thức vĩnh hằng . Đây cũng là cái nôi sán sinh ra rất nhiều nhà khoa học,hiền triết lỗi lạc của thế giới Hy Lạp cổ .

Và đây cũng chính là nguồn cảm hứng để Rafael họa nên bức tranh “trường học Aten” một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của thế giới

Bức tranh đã mô tả một thời kì hoàn kim của lịch sử văn hóa nhân loại thong qua một cuộc tranh luận về bí ẩn lịch sử vũ trụ với sự tham gia của đầy đủ các nhà triết học tư tưởng,các nhà bác học lỗi lạc thời Hi Lạp cổ

Hiện diện trong bức hoạ là hầu hết những bộ óc vĩ đại của nền văn minh cổ Hy lạp. Thầy trò Platon - Aristote đi sóng đôi ở giữa, góc dưới bên trái là pythago, góc bên phải là nhà thiên văn học ptoléme, ngoài cùng bên trái Archimède trần truồng lao vào “-Tìm thấy rồi! Tìm thấy rồi!”, gần bên trái là Socrates với thói quen quen thuộc tụ tập đám đông thanh niên để bàn về vấn đề triết lý

Chưa hết,theo suy nghĩ của tôi, Rafael còn khôn khéo đưa vào bức họa của ông những nhân vật nổi tiếng đương thời . Như hình ảnh của Platon, Raphael đã lấy chính chân dung danh họa thời Phục Hưng Leonardo Da Vinci để miêu tả. Chàng trai trẻ đang ngồi viết trên cái bàn ở giữa dưới bức tranh là nhà điêu khắc Michelangelo, miệt mài suy nghĩ sáng tạo nên những tác phẩm của mình. Sau lưng Michelangelo thấp thoáng hình ảnh một cô gái bí ẩn - Monalisa người tình của Da vinci......

Thật tuyệt vời biết bao khi mà ta được gặp gỡ vô số những bộ óc thiên tài chỉ trong một bức họa . Chính điều đó đã làm nên nét hấp dẫn của bức tranh , cuốn hút những con người đam mê tìm hiểu lịch sử thế giới nhân loại

 

 1. Mona Lisa Leonardo Da Vinci 2. Đây là bức họa nổi tiếng nhất thế giới, tác phẩm để đời của thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci. Có lẽ dù cho đến tận sau này đi chăng nữa, sẽ hiếm có một thiên tài nào toàn năng như ông. Không chỉ trên lĩnh vực hội họa mà cả trong điêu khắc, sinh học, hóa học, vật lý, cơ khí, chế tạo...ông vẫn là thiên tài trong những lĩnh vực ấy. 
  Cuộc đời ông đã để lại cho đời sau 3 tác phẩm mãi mãi trở thành bất tử.
  Trong đó nổi tiếng nhất là bức tranh Mona Lisa mà chúng ta đang chiêm ngưỡng dưới đây.  Ngày còn bé, khi lần đầu tiên được nhìn thấy bức hình này, tôi đã thoáng một chút ngỡ ngàng. Tự hỏi "Cô gái trong bức tranh này đang cười cái gì vậy nhỉ?".
  Sau này lớn lên mới hiểu một điều, bức tranh ấy, nụ cười ấy là nụ cười huyền thoại đã làm tốn biết bao giấy mực của các nhà phê bình.

3. Bức tranh trên vòm nhà nguyện Sistine, tại Vatican. MichelangeloBức tranh tiếp theo xin được giới thiệu đó là bức họa "trên vòm nhà nguyện Sistine, tại Vatican." của Michelangelo, kiến trúc sư thiên tài mà tên tuổi của ông chỉ đứng sau Leonardo Da Vinci vào thời kỳ phục hưng.

Đây là tác phẩm để đời và mãi mãi bất hủ của người họa sĩ thiên tài, tác giả của bức tượng David-bức tượng được xem là đẹp nhất mọi thời đại
Là bức tranh trần hoành tráng nhất mà ông đã vẽ trong tư thế treo ngược người trong hơn một thập niên. Tất cả những bức tranh con trong chùm tranh này đều lấy từ những điển tích Chúa Sáng Tạo Thế Giới của Kinh Thánh. 
Khi Michelangielo được chính đức Giáo Hoàng Julius II vời lại Rome vào năm 1505 để thực hiện 2 tác phẩm, một trong 2 tác phẩm đó là bức tranh vòm đã nói phía trên, ông thấy đây quả thật là một công việc khó khăn và nguy hiểm. Ông phải làm việc ở một độ cao, treo mình trên những bậc giàn giáo và ông đã vẽ trong tư thế đó suốt từ năm 1508 đến năm 1512 để tạo ra một vài bức hoạ đẹp nhất mọi thời đại. Trên khung vòm tại nhà nguyện này ông tạo ra một hệ thống trang trí vô cùng phức tạp bao gồm 9 cảnh lấy từ Cuốn Chúa sáng tạo ra thế giới ( Kinh Cựu Ước ), mà bắt đầu bằng cảnh Chúa phân biệt giữa Ánh Sáng và Bóng Đêm, cảnh tạo ra Adam, cảnh tạo ra Eve, sự quyến rũ và sa ngã của Adam và Eve và trận đại hồng thuỷ. Những bức hoạ này được đặt tại vị trí trung tâm, được bao quanh bởi các hình ảnh về những vị tiên tri, những bà đồng cốt, bệ đá đăng quang, bởi những hình tượng lấy trong Cựu ước, và những hình ảnh về Tổ tiên của Chúa.
Để chuẩn bị cho tác phẩm đồ sộ này, ông đã phải nghiên cứu,lập hàng loạt phác thảo, tạo ra các hình tượng hạt nhân cho mỗi mẫu nhân vật. Chính đó đã thể hiện khả năng vô nhị của ông trong việc nghiên cứu về giải phẫu học cơ thể con người, nghiên cứu các chuyển động của con người, nghiên cứu các hình ảnh huyền bí trong tôn giáo vô cùng kỹ lưỡng. Do vậy ông đã làm thay đổi về phong cách hội hoạ Phương Tây một cách mạnh mẽ.

 1. Mùa Thu Vàng (Slobodka ) Issac Levitan

 

 

Lần đầu tiên tôi được nhìn bức họa Mùa thu vàng của Lêvitan là năm tôi 13 tuổi, trong một tờ báo Hoa Học Trò ngày xưa. Tôi vẫn nhớ mãi ấn tượng đầu tiên khi ngắm nhìn bức tranh ấy. Đẹp đến ngỡ ngàng. Bức tranh mang một vẻ đẹp thiên cổ, một vẻ đẹp thực đến lãng mạn. Một dòng sông nhỏ và những tán cây bên sông. Lá rụng đầy, làn cỏ xanh mướt và bầu trời xanh gợi lòng người.
Đó là mùa thu của nước Nga.
Mùa thu vàng.
Đến tận bây giờ, Mùa thu vàng vẫn ngự trị một vị trí đặc biệt trong tim tôi. Trên giá sách là một khung tranh nho nhỏ của bức mùa thu vàng năm ấy. Giờ đã ngả màu thời gian. Nhưng mùa thu vàng thì vẫn đẹp mãi.

 

 1. Bữa ăn tối cuối cùng ( The last super ) Leonardo Da Vinci

The last super, Lại là một kiệt tác nữa của họa sĩ thiên tài Leonardo Da Vinci. Hàng trăm năm qua, biết bao người đã từng đến nhà thờ Milan để ngắm nhìn bức tranh và cũng từng ấy người đã xót xa khi nhìn thấy sự xuống cấp của nó. Chỉ có điều dù xót xa đến bao nhiêu, trái tim họ, tâm hồn họ đều chấn động ngỡ ngàng khi nhìn thấy bức tranh. Họ như sống lại với thời khắc bên buổi tiệc biệt ly của ngày thứ 5 ấy. Trong những giờ phút cuối cùng của chúa Jesu, như được sống bên cạnh các tông đồ với bao cảm xúc trái ngược khi nghe chúa nói "Một trong số những người các ngươi sẽ phản ta".

Với một người bình thường, với một tín đồ giáo dân bình thường. Họ sẽ đơn giản nhìn bức tranh như nhìn một tác phẩm hội họa. Nhưng đối với những người săn tìm "Chén thánh" thì đó là một bức tranh giải mã.
Đọc tác phẩm "Mật mã Da Vinci" với bao cảm xúc thích thú, khi phát hiện những điều bí ẩn của bức tranh. Chén thánh là Maria, người phụ nữ ở bên cạnh chúa, mà cả thế giới đạo Thiên Chúa nguyền rủa. Maria chứ không phải là một tông đồ nam nào khác. Nàng là phụ nữ. Một lưỡi gươm được vẽ một cách tài tình đưa lên đe dọa cô, lưỡi gươm không thuộc về bàn tay nào. Nó là bàn tay thứ 13. Hình ảnh Juda cầm gói tiền run rẩy không mang nhiều ý nghĩa.
Bởi The last super là của Leonardo Da Vinci, tu viện trưởng của Tu viện Sion-người mang trong mình trách nhiệm Bảo vệ chén thánh. Người yêu phụ nữ và biết đòi công bằng cho chính họ.

Giới Thiệu

Robot

Là 1 cộng đồng do các sinh viên trên địa bàn Tp.HCM (ĐH Ngoại Thương CS2, Đại học Bách Khoa, ĐH Văn Lang, ĐH Hoa sen, ĐH Kinh Tế)  thành lập ra từ ý tưởng về một cộng đồng sinh viên bao gồm những thành viên là những người muốn tìm việc làm vì các nhiều mục đích như trau dồi kinh nghiệm làm việc, kiếm thêm thu nhập, tận dụng thời gian rảnh rỗi. Chi Tiết

Liên Hệ

 • Địa Chỉ: 550 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Điện Thoại: 08. 6683 5056
 • Fax: 08. 62 96 80 66
 • Hotline: 0165.55 87 332
You are here Trang chủ Tin tức Những bức họa nổi tiếng thế giới