Số việc làm đăng tuyển: 20787

             | 
Vietnamese English
Đăng tuyển dụng, sự kiện, hội thảo
>> Dành cho nhà tuyển dụng

Bán hàng đa cấp_Cái bẫy lớn đối với các bạn sinh vien!

Bạn đã từng là người đi xin việc thì chắc chắn bạn không còn xa lạ với cụm từ "Bán hàng đa cấp" nữa. đi đôi với cụm từ này thì còn có các tên "Công ty, tập đoàn" nỗi tiếng như Lô Hội 18A Cộng Hòa, GSO Media, Kết Nối Việt, Hưng Thời Đại, Sáng Thể Kỷ Mới......

Những công ty nói trên theo riêng ý kiến của bản thân mình thì việc kinh doanh của họ có rất nhiều điểm mờ ám.


Khi bạn được giới thiệu vào công ty thì bạn chỉ cần bỏ ra 1 số tiền hoặc mua 1 sản phẩm nào đó của công ty được nhập từ
"nước ngoài" về với giá gốc.

Sau đó công ty sẽ mời bạn đi ăn đi hát, tham gia các buổi tập huấn, huấn luyện, đào tạo về kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, sau đó bạn muốn nhận được tiền lương ở công ty thì bạn phải tìm người về mua sản phẩm cho công ty hoặc đưa họ vào công ty thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng, bạn giới thiệu càng nhiều hoa hồng của bạn càng cao.


Tiền hoa hồng đó trã cho bạn với danh nghĩa là tiền lương tiền hoa hồng mà bạn đã giới thiệu công ty đến mọi người.


Chính trong vấn đề này có rất nhiều ghi vấn, những công ty này là những công ty bán hàng, kinh doanh, thương mại điện tử (Theo giấy phép đăng ký kinh doanh) hay là lừa đảo.

Khi bạn giới thiệu trong 1 tháng được trên 30 người là bạn có thể kiếm được hơn 10 triệu đồng.

Mình từng đi xin việc nhưng buổi hôm đó vào công ty Kết Nối Việt lại ko được phỏng vấn mà mời lên nghe hội thảo về công ty ( thì lúc này mới biết đây lại là một cty bán hàng kiểu đa cấp).


Khi vào hội thảo được thấy vài người mặc comple veston rất sang trọng đứng lên nói giới thiệu về công ty và cách làm giàu của một vài tỉ phú trên thế giới.

Sau đó khi nghe một người xưng là phó giám đốc đứng lên "giảng bài" nói về cách làm giàu, chỉ cần mình giới thiệu đến 100 người 200 người 1000 người là có thể kiếm được số tiền từ 77 triệu 777 triệu đến hơn 1 tỉ đồng Việt Nam từ tiền hoa hồng.

Khi đó ông phó giám đốc mới kể về ông cũng là 1 sinh viên đi kiếm việc và làm giàu theo con đường này, và khi mình và 1 số người trong phòng hỏi 1 câu "Trong khán phòng có bao nhiêu người kiếm được 70 triệu / tháng ???" thì không một ai nói gì cả


Đây chính là cái bẩy đối với những ai chưa biết đến Bán Hàng Đa Cấp, ở Sài Gòn thì đó là cái bẩy lớn đối với các Tân Sinh Viên.

Họ dựa vào lòng tham của mọi người để lôi kéo mọi người đi theo, có ai suy nghĩ kỹ rằng nếu như thật sự có cách làm giàu như thế, tại sau những công ty đó lại trốn chui trốn lũi, lại họp mặt tại những nơi không ai biết, thay đổi địa điểm liên tục.


Tại sao những triệu phú ở Việt Nam lại không có mặt của họ, tại sao, tại sao và tại sao…rất nhiều câu hỏi đặt ra.


Công việc thì sinh viên nào hầu như cũng cần, cũng muốn ra đời kiếm 1 việc để có thể trang trải thêm để gia đình đở lo lắng, nhưng đi làm tại những công ty bán hàng đa cấp thì sao.


Mình đi làm nhưng tại sao lại phải đóng tiền cho họ, tại sao mình lại đi chơi chứ không phải đi làm.

Cái chúng ta cần là một công việc thực tế chứ không phải một công việc mơ hồ không thể hình dung được.

Chúng ta đi làm là để kiếm tiền chứ không đầu tư kinh doanh dựa vào lời nói của người khác.


Ngay tại khu trọ của mình đã có 1 sinh viên bị lôi vào đường dây này, bị mất hơn 1 triệu 7, nhưng rồi sinh viên này cũng tỉnh ngộ và tự rút coi như 1 triệu 7 là tiền học cho kinh nghiệm đầu đời.


Hiện tại bây giờ những công ty như Lô Hội, GSO, Kết Nối Việt, Hưng Thời Đại, Sáng Thế Kỷ Mới, làm ăn vẫn có giấy phép kinh doanh
nhưng không kinh doanh theo kiểu đa cấp, mà kinh doanh theo kiểu "Mặt trời, hình tháp, hình nón, thương mại điện tử, bán hàng qua mạng" không biết là khi nào hình thức này không còn.

Với những tân sinh viên thì nó là một công việc tuyệt vời, với những người đã biết thì nó là một nỗi ám ảnh lớn với các bạn trẻ mới bước chân vào đời.

Giới Thiệu

Robot

Là 1 cộng đồng do các sinh viên trên địa bàn Tp.HCM (ĐH Ngoại Thương CS2, Đại học Bách Khoa, ĐH Văn Lang, ĐH Hoa sen, ĐH Kinh Tế)  thành lập ra từ ý tưởng về một cộng đồng sinh viên bao gồm những thành viên là những người muốn tìm việc làm vì các nhiều mục đích như trau dồi kinh nghiệm làm việc, kiếm thêm thu nhập, tận dụng thời gian rảnh rỗi. Chi Tiết

Liên Hệ

  • Địa Chỉ: 550 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Điện Thoại: 08. 6683 5056
  • Fax: 08. 62 96 80 66
  • Hotline: 0165.55 87 332
You are here